Phùng Quốc H iển Rating: 7.6 / 10 896 Người đánh Giá 562

Chủ tịch Quốc hội dự lễ bàn giao máy bay tại Pháp

(Kinh tế) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chứng kiến lễ đón nhận tàu bay A321neo mang số hiệu VN-A600 của VietjetAir. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, sáng 3/4 (theo giờ địa phương), tại thành phố Toulouse, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm dây chuyền sản xuất máy bay A350 của Airbus, dự lễ giới thiệu máy bay A350 và khai trương Văn phòng FPT.

chu tich quoc hoi du le ban giao may bay tai phap hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ giới thiệu máy bay A350 và khai trương Văn phòng FPT. 

Sự kiện Chủ tịch Quốc hội thăm trực tiếp nhà máy sản xuất máy bay, tập đoàn sản xuất động cơ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao đến sự phát triển của ngành hàng không và các vấn đề chuyển giao công nghệ, hợp tác chiến lược trong ngành công nghiệp quan trọng này.

Cũng trong sáng 3/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã chứng kiến lễ đón nhận tàu bay A321neo mang số hiệu VN-A600 của VietjetAir. Máy bay A321neo của VietjetAir thiết kế thông thoáng với 230 ghế da. 321neo được bàn giao lần này cũng là tàu bay mới thứ 60 mà VietjetAir nhận trực tiếp từ Airbus. Hãng dự kiến khai thác tàu bay này ngay trong tháng 4 năm 2019.

chu tich quoc hoi du le ban giao may bay tai phap hinh 2

Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu tại lễ giới thiệu máy bay A350 và khai trương Văn phòng FPT. 

VietjetAir là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. VietjeAir vừa được xếp hạng an toàn hàng không ở mức cao nhất thế giới với mức 7 sao bởi AirlineRatings.com, tổ chức uy tín hàng đầu thế giới chuyên đánh giá về an toàn và sản phẩm của các hãng hàng không toàn cầu.

Hoạt động này cũng đã kết thúc chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tại Cộng hòa Pháp.

Hơn 10h sáng 3/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội đã rời Cộng hòa Pháp, đến Brussels, Bỉ bắt đầu chuyến thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags: